Hướng dẫn ✅

Bánh trung thu không nhân: Món bánh dành cho team không thích ăn ngọt

Cách làm bánh trung thu không nhân không cầu kỳ như bánh trung thu truyền thống. Bánh trung thu không nhân có vỏ bánh dày, thơm, mềm, thích hợp cho người chỉ thích ăn vỏ bánh trung thu.
9
Bánh trung thu không nhân: Món bánh dành cho team không thích ăn ngọt

Chuẩn bị nước đường để làm bánh trung thu không nhân: Cho 144gr nước đường, 5gr bơ đậu phộng cùng với 36gr dần ăn trộn đều hỗn hợp.

Nên trộn đều tay để phần bơ đậu phộng được hòa quyện với nước đường, để khi hoàn thành món bánh trung thu không nhân sẽ thơm, mềm và béo đều.

Bạn đang xem: Bánh trung thu không nhân: Món bánh dành cho team không thích ăn ngọt

Bạn mang phần bột mì đem đi rây ở một chậu lớn. Cho từ từ hỗn hợp nước đường đã chuẩn bị vào để làm phần bột bánh trung thu không nhân. Cho nước đường vào khuấy đều tay đến khi hết phần bột khô trong chậu. Dùng tay nhồi đến khi bột bánh không còn dính vào tay vào chậu. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột để bột được nở đều, để yên trong 30 phút.

Bạn có thể cho bột vào tủ mát, làm như vậy bánh trung thu không nhân sẽ mềm hơn khi thành phẩm.

Bánh trung thu không nhân: Món bánh dành cho team không thích ăn ngọt

Xem thêm: Laptop bị liệt phím, nguyên nhân, cách khắc phục và biện pháp thay thế

Bạn chia bột ra thành từng viên nhỏ để tạo hình cho bánh trung thu không nhân, mỗi viên khoảng 100gr, vo tròn đều tay. Rắc lên khuôn bánh một ít bột khô, cho viên bột vào khuôn dập mạnh cho phần bột lọt vào khuôn và in đậm hoa văn.

Bánh trung thu không nhân: Món bánh dành cho team không thích ăn ngọt

Đặt vào khay một miếng giấy nướng, sau đó xếp từng chiếc bánh lên giấy. Bật lò nóng đến 180 độ thì cho bánh trung thu không nhân vào nướng 10 phút. Khi thấy vành bánh có màu trắng đục thì cho bánh ra ngoài.

Không nên nướng bánh trung thi không nhân lần đầu quá lâu, như vậy sẽ làm cho bánh trung thu bị khô cứng.

Bánh trung thu không nhân: Món bánh dành cho team không thích ăn ngọt

Bánh trung thu không nhân: Món bánh dành cho team không thích ăn ngọt

Để yên cho bánh nguội. Pha loãng 1 lòng đỏ trứng gà cùng 1 muỗng canh dầu mè. Khi bánh nguội hoàn toàn thì phết lên bánh. Phết đều dầu mè và trứng lên bánh thì khi nướng xong chiếc bánh sẽ vàng đều trông đẹp mắt hơn.

Có thể xịt một ít nước lên bánh trong khi đợi bánh nguội, không nên xịt quá nhiều sẽ làm bánh mềm nhão.

Xem thêm: Cách giữ định dạng Word khi chia sẻ tài liệu

Bánh trung thu không nhân: Món bánh dành cho team không thích ăn ngọt

Bánh trung thu không nhân: Món bánh dành cho team không thích ăn ngọt

Ở lần 2 bạn nướng bánh trung thu ở 180 độ. Nướng vỏ bánh đến khi thấy phần bánh hơi vàng là được, như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh trung thu không nhân.

Bánh trung thu không nhân là một chút biến tấu nhẹ để chiều lòng nhưng người thích ăn vỏ bánh trung thu hoặc là thích ăn bánh ít nhân. Hãy bắt tay làm ngay để mùa lễ đoàn viên năm nay thêm phần ấm áp bạn nhé.

Bánh trung thu không nhân: Món bánh dành cho team không thích ăn ngọt

Nguồn: https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Danh mục: Hướng dẫn ✅

0 ( 0 bình chọn )

FusionsuitesNews

https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Cung cấp thông tin về kiến trúc, xây dựng, chung cư, bất động sản, phong thủy, tử vi, giải đáp, hướng dẫn mới nhất 2021

LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

XEM NHIỀU

Chủ đề

BÀI VIẾT MỚI

Xem thêm