Hướng dẫn ✅

Cách làm bánh bông lan cà phê bông mềm xốp thơm ngon, đơn giản

Cà phê thơm nức kết hợp với bánh bông lan béo mềm tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Cùng Điện máy XANH vào bếp ngay thôi bạn ơi!
16
Cách làm bánh bông lan cà phê bông mềm xốp thơm ngon, đơn giản

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan cà phê bông mềm xốp thơm ngon, đơn giản

Vui lòng đợi trong giây lát…

Cách làm bánh bông lan cà phê bông mềm xốp thơm ngon, đơn giản

  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    1 giờ 30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Vừa có hương cà phê yêu thích, vừa được ăn bánh bông lan béo mềm, hai trong một ổ bánh bông lan cà phê thơm ngon, dễ làm tại nhà. Cùng vào bếp và làm ngay món bánh ngon này thôi!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan cà phê Cho 4 người

Trứng 200 gr (3 quả) Đường 65 gr Bột bắp 15 gr Bột mì đa dụng 55 gr Cà phê hòa tan 10 gr Sữa tươi nguyên kem 20 gr Dầu ăn 30 gr Cream of tartar 2 gr Nước nóng 15 ml

Nguyên liệu thực hiện

Có thể bạn chưa biết, Cream of tartar là một chất phụ gia trong làm bánh dùng để làm mịn lòng trắng trứng, chống làm cứng hay kết tinh đường ở si-rô, làm ổn định kem hay giúp rau xanh. Cream of tartar an toàn khi bạn sử dụng chúng với lượng nhỏ. Nếu không có nguyên liệu này, bạn có thể dùng chanh để thay thế.

Cách làm bánh bông lan cà phê bông mềm xốp thơm ngon, đơn giản

Xem thêm: Cách làm xoài lắc ngon nhất Sài Gòn chua ngọt hấp dẫn

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới lồng, phới dẹt, âu lớn, rây lọc, máy đánh trứng, khuôn bánh tròn 8cmx12cm

Cách chế biến Bánh bông lan cà phê

  • Trộn hỗn hợp trứng

    Bạn tách trứng, cho lòng đỏ vào tô và để lòng trắng vào một cái tô khác. Sau đó, dùng phới lồng đánh tan lòng đỏ cùng 30gr dầu ăn, 20gr đường, 20gr sữa tươi nguyên kem.

    Cách làm bánh bông lan cà phê bông mềm xốp thơm ngon, đơn giản

    Cách làm bánh bông lan cà phê bông mềm xốp thơm ngon, đơn giản

  • Pha cà phê

    Cho 10gr cà phê hòa tan vào chén cùng 15ml nước nóng sau đó khuấy đều.

    Cách làm bánh bông lan cà phê bông mềm xốp thơm ngon, đơn giản

  • Trộn bột bánh

    Cho cà phê vào hỗn hợp trứng, khuấy đều. Sau đó, rây mịn bột mì và bột bắp vào hỗn hợp và trộn cho bột mịn.

    Cách làm bánh bông lan cà phê bông mềm xốp thơm ngon, đơn giản

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Bạn dùng máy đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt khí lớn. Cho tiếp cream of tartar vào đánh bông. Bạn chia 45gr đường còn lại làm 3 phần, mỗi lần đánh trứng, bạn cho 15gr đường vào và đánh từ tốc độ thấp đến cao.

    Khi trứng bông mềm, nhấc phới tạo chóp oặt xuống, trứng mướt mịn thì đạt.

    Cách làm bánh bông lan cà phê bông mềm xốp thơm ngon, đơn giản

  • Trộn bột với lòng trắng trứng

    Cho hỗn hợp bột vào lòng trắng trứng và dùng phới dẹt trộn đều theo 1 chiều, vét và hất từ dưới lên để tránh làm vỡ các bọt khí giúp hạn chế bọt khí trong trứng bị vỡ quá nhiều. Trộn đến khi 2 phần nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    Cách làm bánh bông lan cà phê bông mềm xốp thơm ngon, đơn giản

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Trước tiên bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút để nhiệt trong lò ổn định. Sau đó, cho hỗn hợp bột tối đa đến 2/3 khuôn và giảm nhiệt độ của lò, nướng bánh ở 140 độ C trong 50 phút.

    Xem thêm: Cách làm món rắn trun xào chua – Wiki Cách Làm

    Mách bạn: Nếu bạn dùng khuôn lớn hơn kích cỡ 8cmx12cm, nhớ tăng nhiệt độ và thời gian nướng bánh lên bạn nhé.

    Cách làm bánh bông lan cà phê bông mềm xốp thơm ngon, đơn giản

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan cà phê thơm ngon, dùng muỗng xắn nhẹ lớp bánh mềm mượt, khi ăn có cảm giác như tan trong miệng và mùi cà phê khiến bạn ăn hoài mà không ngán.

    Cách làm bánh bông lan cà phê bông mềm xốp thơm ngon, đơn giản

Mẹo bảo quản bánh bông lan cà phê

  • Đợi khi bánh nguội, bạn cho bánh vào túi hoặc dùng màng thực phẩm bọc kỹ và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để bánh cách xa các loại thực phẩm khác vì bánh bông lan dễ bị bám mùi.
  • Không cho bọc kín khi bánh còn nóng vì vẫn còn hơi nước trong bánh, từ đó dễ sinh ra ẩm mốc làm hỏng bánh.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện món bánh bông lan cà phê thơm lừng, mềm xốp. Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Miawsweet Kitchen

Biên tập bởi Nguyễn Thanh Ngân • 03/09/2020

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Danh mục: Hướng dẫn ✅

0 ( 0 bình chọn )

FusionsuitesNews

https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Cung cấp thông tin về kiến trúc, xây dựng, chung cư, bất động sản, phong thủy, tử vi, giải đáp, hướng dẫn mới nhất 2021

LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

XEM NHIỀU

Chủ đề

BÀI VIẾT MỚI

Xem thêm