Breaking News
Cách làm bánh chưng dẻo, xanh mướt, thơm ngon, đậm đà cho ngày Tết

Cách làm bánh chưng dẻo, xanh mướt, thơm ngon, đậm đà cho ngày Tết

Theo dõi FusionsuitesNews trên
  • chuẩn bị

    trước khi làm bánh chưng, bạn sẽ phải tiến hành ngâm nếp trước. tốt nhất bạn nên ngâm nếp qua đêm, hoặc chí ít cũng phải được 4 tiếng.

    bạn cũng nên ngâm nếp tầm thường với lá riềng hoặc lá dứa để nếp có màu xanh, đồng thời cũng giúp nếp thơm hơn. Đậu xanh không vỏ cũng nên ngâm trong 4 tiếng hoặc để qua đêm.

    Bạn đang xem: Cách làm bánh chưng dẻo, xanh mướt, thơm ngon, đậm đà cho ngày Tết

    cách làm bánh chưng dẻo, xanh mướt, thơm ngon, đậm đà cho ngày tết

  • sơ chế

    sau khi đã ngâm nếp xong, bạn đổ nếp ra rổ và để cho ráo nước. rắc 1 đến 2 muỗng muối vào và dùng tay trộn đều nếp.

    Đậu xanh cũng tiến hành tương tự, bạn đổ đậu ra cho ráo nước rồi trộn với muối và tiêu.

    Xem thêm: Khoảng cách giữa 2 đường thẳng và phương pháp tính khoảng cách

    tiếp đến, bạn ướp thịt với muối, tiêu và đường.

    cách làm bánh chưng dẻo, xanh mướt, thơm ngon, đậm đà cho ngày tết

  • gói bánh

    Để bánh vuông và đẹp hơn, bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc khung hình vuông để làm khuôn.

    tiếp theo, bạn xếp 4 lá dong. xếp lá bằng cách gấp mép dưới lên, gấp mép bên trái qua để tạo đường nếp cho lá. tiến hành thao tác tương tự cho 3 miếng lá còn lại. sau đó đặt 4 lá xuống dưới khuôn rồi đổ nếp lên.

    bạn rải đều nếp ở 4 góc khuôn và để lõm ở giữa. cho đậu xanh vào đó rồi để thịt lên rồi lại đến đậu xanh. tiếp theo, bạn rải nếp lên phủ lại, cố gắng làm sao để lượng nếp và đậu xanh ở trên và dưới đồng đều nhau.

    cuối cùng, bạn gói bánh và dùng dây buộc lại. bạn cũng nên nhớ không buộc quá chặt vì trong quá trình nấu trong nồi bánh sẽ còn nở ra nữa.

  • luộc bánh

    Đặt bánh vào nồi lớn và đổ nước ngập bánh. thời gian để luộc một chiếc bánh cỡ nhỏ là khoảng 5 tiếng, với chiếc bánh lớn thì sẽ cần nhiều thời gian hơn.

    còn nếu dùng nồi áp suất, thời gian luộc của bạn sẽ rút ngắn xuống bớt, chỉ còn 1 tiếng. bạn cũng cần chuẩn bị thêm một nồi nước sôi để khi nước trong nồi luộc cạn thì châm thêm nước vào kịp thời. khi luộc bánh được nửa thời gian thì trở bánh lại, thay nước mới. nếu khonh bánh sẽ bị sống, không chín đều.

    Xem thêm: Cách làm chả cá rô phi dai ngon đơn giản dễ làm tại nhà

    sau khi bánh chín thì vớt ra rồi cho ngay vào nồi nước lạnh ngâm trong 20 phút. sau đó để bánh ráo nước rồi dùng vật hơi nặng đè lên bánh để ép nước ra, giúp bánh chưng không bị nhão và bảo quản được lâu hơn. Ép trong vòng 5 – 8 tiếng là được.

    cách làm bánh chưng dẻo, xanh mướt, thơm ngon, đậm đà cho ngày tết

  • thành phẩm

    khi công đoạn làm bánh hoàn tất, bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn lạnh của tủ lạnh. lúc có khách đến chỉ cần cho bánh vào lò vi sóng hăm lại là dùng được nhé!

    cách làm bánh chưng dẻo, xanh mướt, thơm ngon, đậm đà cho ngày tết

    cách làm bánh chưng dẻo, xanh mướt, thơm ngon, đậm đà cho ngày tết

  • Nguồn: https://fusionsuitesvungtau.com.vn
    Danh mục: Hướng dẫn ✅

    test