Hướng dẫn ✅

Cách làm bánh quy nhân dừa truyền thống thơm ngon đơn giản

Khác với bánh quy phương Tây, bánh quy truyền thống là món bánh dẻo bột nếp bọc nhân dừa hấp, món bánh mang đậm hương vị ngọt ngào của đồng quê Việt Nam.
26
Cách làm bánh quy nhân dừa truyền thống thơm ngon đơn giản

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng

Bạn đang xem: Cách làm bánh quy nhân dừa truyền thống thơm ngon đơn giản

Vui lòng đợi trong giây lát…

Cách làm bánh quy nhân dừa truyền thống thơm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    50 phút

  • Độ khó

    Dễ

Bánh quy nhân dừa là một món bánh truyền thống của Việt Nam, bằng những nguyên liệu dễ tìm cùng công thức khá đơn giản lại tạo ra những chiếc bánh vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Các bạn cùng vào bếp với Điện máy XANH khám phá cách làm bánh quy nhân dừa ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh quy nhân dừa Cho 4 người

Bột nếp 200 gr Dừa rám 150 gr (dừa tươi nạo vụn) Đậu phộng 200 gr Đường 100 gr Bột năng 1 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Muối 1 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Cách làm bánh quy nhân dừa truyền thống thơm ngon đơn giản

Dụng cụ thực hiện

Bếp, nồi, chảo,…

Cách chế biến Bánh quy nhân dừa

  • Trộn bột bánh

    Trộn đều các nguyên liệu gồm: 200gr bột nếp, 20gr đường, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 thìa cà phê muối.

    Tiếp theo rót từ từ 170ml nước ấm khoảng 60 độ C vào tô bột, vừa rót vừa trộn đều.

    Mách nhỏ: Sử dụng nước ấm để bột nở tốt hơn là dùng nước lạnh. Bạn nấu nước sôi sau đó để nguội khoảng 10 phút rồi dùng trộn bột là tốt nhất.

  • Nhào bột bánh

    Trộn một lúc bột nguội bớt thì bạn tiến hành nhồi bằng tay. Nhồi liên tục đến khi thấy bột mịn, khô không dính tay là được.

    Nhồi xong bạn đậy kín tô bột, để bột nghỉ khoảng 30 phút. Trong thời gian này bạn tiến hành làm nhân bánh.

    Cách làm bánh quy nhân dừa truyền thống thơm ngon đơn giản

    Cách làm bánh quy nhân dừa truyền thống thơm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân

    Đậu phộng rang chín, bóc vỏ. Bạn cho đậu vào túi ni lông, dùng chày nhấn nhẹ để đậu phộng hơi dập nát.

    Bột năng hòa tan với 25ml nước.

  • Xào nhân bánh

    Cho vào chảo 80gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 30ml nước. Bật bếp, đun ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho tan đường.

    Tiếp theo bạn cho nước bột năng vào chảo đường, vừa cho vừa khuấy để bột không bị vón cục. Bạn khuấy một lúc đến khi thấy bột năng từ đục chuyển sang trong, lúc này bạn cho dừa nạo vụn vào xào.

    Hạ lửa nhỏ, xào đến khi thấy nhân dừa trở nên dẻo, dính lại với nhau, bạn tắt bếp, chờ 10 phút cho nhân nguội bớt rồi cho đậu phộng giã dập vào trộn đều.

    Mách nhỏ:

    • Nấu bột năng trước khi cho dừa giúp bột năng chín kỹ, nhân trong đẹp mắt hơn.
    • Chờ dừa nguội rồi mới cho đậu phộng vào trộn để đậu không bị ỉu, mất mùi thơm.
    • Sử dụng dừa rám, dừa không quá già vẫn còn vị ngọt, không bị khô xác, nhân sẽ ngon hơn.
  • Vo viên nhân dừa

    Lấy một lượng vừa đủ nhân cho vào lòng bàn tay, bóp chặt rồi vo thành viên tròn.

    Mách nhỏ: Bạn có thể vo viên nhân to hoặc nhỏ tùy ý, tuy nhiên nếu viên nhân quá lớn ăn sẽ bị ngán và khó tạo hình bánh hơn.

    Cách làm bánh quy nhân dừa truyền thống thơm ngon đơn giản

    Cách làm bánh quy nhân dừa truyền thống thơm ngon đơn giản

  • Tạo hình và đóng khung bánh

    Phần bột vỏ bạn chia nhỏ thành những phần đều nhau.

    Lấy một phần bột vỏ vo tròn, ấn dẹp sau đó cho viên nhân vào giữa, khéo léo túm viền bánh bao lấy nhân rồi xoa vo thành viên tròn. Khi vo xong bạn thoa một ít dầu ăn vào viên bánh để bánh bóng đẹp.

    Thoa đều dầu ăn vào lòng khuôn bánh, lấy viên bánh nhấn vào khuôn sau đó lật úp khuôn gõ nhẹ để lấy bánh ra. Đặt bánh lên một miếng lá chuối nhỏ có phết dầu ăn để chống dính. Bạn làm lần lượt cho hết nguyên liệu nhé.

    Xem thêm: 2 cách làm sườn sốt cà chua và sốt me ngon miệng, đậm đà đưa cơm

  • Hấp bánh

    Đun sôi nồi nước, xếp bánh vào khay rồi đặt vào nồi hấp, hạ lửa nhỏ hấp trong vòng 20 phút là bánh chín.

    Bánh chín bạn ngắt cánh bông chang đặt vào giữa bánh hoặc chấm màu đỏ thực phẩm để trang trí bánh.

    Cách làm bánh quy nhân dừa truyền thống thơm ngon đơn giản

    Cách làm bánh quy nhân dừa truyền thống thơm ngon đơn giản

  • Thành phẩm

    Bánh quy nhân dừa có vỏ ngoài mềm dẻo thơm mùi bột nếp hòa quyện nhân dừa béo bùi bên trong. Món bánh này thường được dùng trong những dịp đặc biệt như lễ giỗ, Tết Thanh Minh,… tuy nhiên bạn có thể dùng bánh để ăn sáng, ăn chơi đều được nhé.

    Cách làm bánh quy nhân dừa truyền thống thơm ngon đơn giản

    Cách làm bánh quy nhân dừa truyền thống thơm ngon đơn giản

Trên đây là cách làm bánh quy nhân dừa truyền thống Việt Nam. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube: Sống khỏe.

Biên tập bởi Nguyễn Dạ Thu Thảo • 30/08/2020

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Danh mục: Hướng dẫn ✅

0 ( 0 bình chọn )

FusionsuitesNews

https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Cung cấp thông tin về kiến trúc, xây dựng, chung cư, bất động sản, phong thủy, tử vi, giải đáp, hướng dẫn mới nhất 2021

LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

XEM NHIỀU

Chủ đề

BÀI VIẾT MỚI

Xem thêm