Hướng dẫn ✅

Cách làm bún đậu mắm tôm đầy đủ ngon ngất ngây ăn một lần là ghiền

Món bún đậu mắm tôm tuy có nhiều thành phần nguyên liệu nhưng lại vô cùng dễ làm và là món ăn kết nối gia đình vào dịp cuối tuần thật thú vị, hãy cùng vào bếp làm ngay!
13
Cách làm bún đậu mắm tôm đầy đủ ngon ngất ngây ăn một lần là ghiền

Vui lòng đợi trong giây lát…

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Cách làm bún đậu mắm tôm đầy đủ ngon ngất ngây ăn một lần là ghiền

  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Trung bình

Món bún đậu mắm tôm tuy có nhiều thành phần nguyên liệu nhưng lại vô cùng dễ làm và là món ăn kết nối gia đình vào dịp cuối tuần thật thú vị, chúng ta hãy cùng vào bếp và làm ngay thôi!

Nguyên liệu làm Bún đậu mắm tôm Cho 4 người

Đậu hũ chiên 10 miếng Thịt ba chỉ 500 gr Chả cốm 300 gr Bún tươi 1 kg Mắm tôm 1/2 chén Ớt băm 1 muỗng cà phê Nước cốt chanh 1 muỗng canh Đường trắng 1 muỗng canh Bột ngọt 1 muỗng cà phê Dầu ăn 6 muỗng canh Tía tô 100 gr Rau thơm các loại 50 gr Dưa leo 200 gr

Cách chế biến Bún đậu mắm tôm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đậu hũ cắt thành từng miếng vuông chiên giòn.

    Xem thêm: 3 cách nấu cháo cá ngừ cho bé ăn dặm đơn giản, siêu nhanh

    Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào nồi cùng 1 lít nước, luộc chín. Tiếp theo, cắt mỏng thịt ba chỉ và xếp ra đĩa.

    Thả từng miếng chả cốm vào chảo dầu chiên lên, lật đều 2 mặt cho đến khi chả cốm giòn.

  • Sơ chế rau

    Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng.

    Tía tô, rau thơm các loại nhặt bỏ cành, lá già, giập úa sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, vẩy sạch nước. Bún lá cắt miếng vừa ăn.

    Cách làm bún đậu mắm tôm đầy đủ ngon ngất ngây ăn một lần là ghiền

    Cách làm bún đậu mắm tôm đầy đủ ngon ngất ngây ăn một lần là ghiền

  • Pha mắm tôm

    Trộn 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt băm vào mắm tôm, khuấy đều.

    Cách làm bún đậu mắm tôm đầy đủ ngon ngất ngây ăn một lần là ghiền

  • Thành phẩm

    Dọn các nguyên liệu đậu hũ, thịt ba chỉ cắt lát, dưa leo, rau thơm lên đĩa hoặc mẹt, trang trí một chút cho món ăn thêm đẹp, hấp dẫn hơn.

    Cách làm bún đậu mắm tôm đầy đủ ngon ngất ngây ăn một lần là ghiền

Lời khuyên dành cho bạn:

  • Rau ăn sống các bạn nên ngâm muối kĩ để đảm bảo vệ sinh.
  • Thị ba chỉ mua về rửa sạch và chần sơ qua nước sôi, đổ bỏ nước đó và đun nồi nước sôi khác để luộc thịt, như vậy thịt sẽ ngon hơn và không bị đóng bọt.

Cùng tận hưởng cảm giác quây quần bên gia đình và thưởng thức món bún đậu mắm tôm thôi nào. Chúc các bạn thành công!

Biên tập bởi Nguyễn Thị Mỹ Linh • 03/10/2018

Xem thêm: 10 cách làm lồng đèn Trung thu đơn giản, sáng tạo và siêu đẹp

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Gửi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Danh mục: Hướng dẫn ✅

0 ( 0 bình chọn )

FusionsuitesNews

https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Cung cấp thông tin về kiến trúc, xây dựng, chung cư, bất động sản, phong thủy, tử vi, giải đáp, hướng dẫn mới nhất 2021

LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

XEM NHIỀU

Chủ đề

BÀI VIẾT MỚI

Xem thêm