Hướng dẫn ✅

Cách làm cá bạc má kho tiêu thơm ngon đậm đà hấp dẫn

Hướng dẫn chi tiết công thức món cá bạc má kho tiêu thơm ngon đậm đà, thịt cá ngọt, dai, không bị bở cùng thịt ba chỉ beo béo hấp dẫn. Click xem ngay và thực hiện nhé!
23
Cách làm cá bạc má kho tiêu thơm ngon đậm đà hấp dẫn

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng

Bạn đang xem: Cách làm cá bạc má kho tiêu thơm ngon đậm đà hấp dẫn

Vui lòng đợi trong giây lát…

Cách làm cá bạc má kho tiêu thơm ngon đậm đà hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    25 phút

  • Chế biến

    40 phút

  • Độ khó

    Dễ

Cá bạc má có vị hơi béo, ngọt và mềm rất dễ ăn, không chỉ làm món kho lạt mà còn kho đậm đà với nhiều gia vị và nguyên liệu khác. Hãy để Điện máy XANH hướng dẫn cho bạn cách làm cá bạc má kho tiêu thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn ra sao nhé! Cùng vào bếp nào.

Nguyên liệu làm Cá bạc má kho tiêu Cho 5 người

Cá bạc má 800 gr (khoảng 6 con) Thịt ba chỉ 200 gr Riềng 1 củ Sả 5 cây Ớt 2 trái Hạt tiêu 2 muỗng canh Hạt nêm 1.5 muỗng canh Nước mắm 3 muỗng canh Muối 1 muỗng cà phê Muối hột 3 muỗng canh Nước màu 1/2 chén Giấm 2 muỗng canh

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá bạc má tươi ngon

  • Quan sát phần mang cá thấy còn đỏ tươi, không xuất hiện vết thâm và không có mùi tanh hôi bất thường.
  • Mắt cá sáng, không bị vẩn đục.
  • Thịt cá vẫn còn độ đàn hồi tốt khi nhấn nhẹ vào mình cá.
  • Vẩy cá bám chặt vào thân và óng ánh, nhìn tươi.
  • Ưu tiên chọn những con cá đang bơi thì càng tốt vì thịt sẽ tươi mềm hơn.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Nên chọn dùng thịt ba chỉ để kho cá, vì lớp mỡ sẽ giúp cá không bị khô, nhìn hấp dẫn hơn sau khi kho.
  • Phần thịt có màu đỏ hồng, lớp mỡ màu trắng và gắn chặt với lớp thịt, không bị bết ra.
  • Nhấn vào thịt có độ đàn hồi tốt, không xuất hiện mùi hôi bất thường.

Cách làm cá bạc má kho tiêu thơm ngon đậm đà hấp dẫn

Dụng cụ thực hiện

Nồi đất, dao, thớt, bếp, muỗng,…

Cách chế biến Cá bạc má kho tiêu

  • Sơ chế cá

    Bạn có thể nhờ người bán loại bỏ ruột và mang cá. Về nhà, bạn chỉ cần cắt vây và chà với muối hột để loại bỏ hết phần máu đông còn sót lại, rồi rửa với nước sạch và để ráo.

    Xem thêm: Cách nấu canh chua cá lóc thơm ngon đúng vị miền Tây Nam Bộ

    Cách khử mùi tanh cá bạc má:

    • Cách 1: Ngâm vào nước gừng giã nhuyễn khoảng 5 phút, rửa lại với nước sạch.
    • Cách 2: Dùng chanh hoặc giấm để rửa cá và rửa lại với nước.
    • Cách 3: Ngâm vào nước vo gạo khoảng 10 phút, rửa lại nước sạch.

    Xem chi tiết: 7 mẹo giúp khử mùi tanh của cá dễ dàng và hiệu quả.

    Cách làm cá bạc má kho tiêu thơm ngon đậm đà hấp dẫn

    Cách làm cá bạc má kho tiêu thơm ngon đậm đà hấp dẫn

  • Sơ chế thịt heo

    Bạn có thể dùng giấm hoặc chanh để rửa thịt heo và rửa lại nước sạch, để ráo.

    Sau đó, bạn dùng dao cắt thịt thành lát có độ dày cỡ 1/2 lóng ngón tay hoặc mỏng, dày hơn tùy sở thích của bạn.

    Cách khử mùi hôi thịt heo:

    • Cách 1: Dùng muối để chà xát lên thịt, rửa lại nước sạch.
    • Cách 2: Rửa bằng rượu trắng, giấm hoặc nước cốt chanh, rồi rửa lại với nước.
    • Cách 3: Ngâm vào nước vo gạo khoảng 3 phút, mới rửa với nước sạch.
    • Cách 4: Sau khi rửa với muối và nước sạch, bạn chần sơ thịt qua nước sôi.

    Xem chi tiết: Cách khử mùi hôi các loại thịt hiệu quả

    Cách làm cá bạc má kho tiêu thơm ngon đậm đà hấp dẫn

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Rửa sả qua nước, rồi bạn cắt cây sả dài khoảng 3 lóng ngón tay và tiến hành chẻ nhỏ thành sợi.

    Còn đối với riềng, có thể cạo đi lớp vỏ hoặc để nguyên (nhưng nhớ rửa kĩ với nước), rồi bạn cắt lát mỏng.

    Cách làm cá bạc má kho tiêu thơm ngon đậm đà hấp dẫn

    Cách làm cá bạc má kho tiêu thơm ngon đậm đà hấp dẫn

  • Xếp nguyên liệu vào

    Bạn lần lượt xếp các nguyên liệu vào thố đất theo trình tự như sau: sả (được chẻ sợi), riềng (cắt lát), cá bạc má và thịt ba chỉ (cắt nhỏ).

    Tiếp đó, bạn cho vào gia vị: 2 muỗng canh hạt tiêu, 1.5 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối và 1/2 chén nước màu. Nếu bạn muốn ăn cay thêm thì cho vào 2 trái ớt. Hãy để cá thấm khoảng 15 – 20 phút.

    Lưu ý: Tránh nhét cá quá nhiều vào nồi, bạn có thể sử dụng kích thước nồi vừa đủ để kho cá, giúp cá không bị nát trong quá trình kho và thấm đều gia vị hơn.

    Xem thêm: Cách làm thịt vịt xào lăn ngon lai rai vài chai bia – Wiki Cách Làm

  • Kho cá

    Đặt nồi cá lên bếp, đậy nắp và chỉnh lửa vừa. Đợi cho đến khi cá sôi, bạn mới chỉnh lại lửa nhỏ hơn, nêm nếm theo khẩu vị và kho cho đến khi nào nước cá sệt, đồng thời lên màu đẹp mắt là được.

    Cách làm cá bạc má kho tiêu thơm ngon đậm đà hấp dẫn

    Cách làm cá bạc má kho tiêu thơm ngon đậm đà hấp dẫn

  • Thành phẩm

    Cá bạc má kho tiêu có màu nâu mật ong rất hấp dẫn. Thịt cá mềm, thấm đều gia vị và không bị khô nhờ phần mỡ của thịt ba chỉ tiết ra. Bạn có thể ăn cá kho cùng với cơm nóng hoặc bún tươi đều được.

    Cách làm cá bạc má kho tiêu thơm ngon đậm đà hấp dẫn

    Cách làm cá bạc má kho tiêu thơm ngon đậm đà hấp dẫn

Với những chia sẻ phía trên, hy vọng bạn đã biết cách làm cá bạc má kho tiêu thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn rồi nhé! Chúc bạn thành công.

*Tham khảo công thức, hình ảnh từ kênh YouTube của Phượt Phố TV.

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang • 23/02/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Danh mục: Hướng dẫn ✅

0 ( 0 bình chọn )

FusionsuitesNews

https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Cung cấp thông tin về kiến trúc, xây dựng, chung cư, bất động sản, phong thủy, tử vi, giải đáp, hướng dẫn mới nhất 2021

LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

XEM NHIỀU

Chủ đề

BÀI VIẾT MỚI

Xem thêm