Breaking News
Cách làm chao thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà

Cách làm chao thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà

Theo dõi FusionsuitesNews trên

Cách chế biến Cách làm chao

  • Luộc và cắt đậu hũ

    Đầu tiên, bạn cho 1 lít nước đun sôi cùng 1 muỗng cà phê muối vào nồi khuấy đều rồi thả 200 gram đậu hũ vào nước muối luộc 5 phút.

    Tiếp đến, bạn đặt đậu hũ lên giấy thấm cho khô nước, dùng tay ép nhẹ cho miếng đậu hũ thật ráo nước và cắt đậu hũ thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Bạn đang xem: Cách làm chao thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà

    Cách làm chao thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà

    Cách làm chao thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà

  • Ướp đậu với muối, ớt bột

    Bạn rang 50 gram muối và 30 gram ớt bột cho thật khô, rồi lăn đậu hũ qua muối ớt.

    Xếp một lớp khăn lên khay hoặc nồi, tiếp theo là một lớp giấy nến, xếp đậu lên, khoảng cách tầm 1cm để đậu có không gian lên men. Đậy lên một lớp khăn trắng rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi đem phơi nắng 2-3 ngày.

    Xem thêm: Maychuhanoi.vn – Cung cấp server, máy chủ hàng đầu

    Lưu ý: Ủ chao sau 3 ngày, thấy bề mặt đậu có men vàng, trắng, sờ tay thấy dễ bể và mịn như chao thành phẩm thì bạn đã thành công.

    Cách làm chao thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà

    Cách làm chao thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà

  • Pha rượu gạo

    Pha 200ml nước có 1/4 muỗng cà phê muối và 200ml rượu gạo vào chén cho hòa tan.

    Cách làm chao thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà

  • Ủ chao

    Đặt chao vào hũ thủy tinh sau khi ủ xong, rót hỗn hợp nước và rượu vào, nước phải ngập mặt đậu hũ. Đậy kín nắp hũ chao đậu hũ và bảo quản ở nơi thoáng mát khoảng 14 ngày sau sẽ dùng được.

    Cách làm chao thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà

  • Thành phẩm

    Chao sau khi ngâm được 12-14 ngày sẽ ngấm nước vừa ăn, cay nhẹ, beo béo rất thơm. Chao đậu hũ có thể được dùng làm nước chấm rau luộc, ăn chay hay làm các món ngon như vịt nấu chao, thịt heo nướng chao đều rất ngon.

Mẹo thực hiện thành công

– Bạn nên chọn đậu phụ có màu trắng ngà, khi cầm thấy nhẹ tay, sờ rất mềm mại. Còn những miếng đậu nặng, cầm chắc, hơi cứng, miếng vuông vức thì không nên mua.

– Để làm chao đậu hũ thành công, bạn cần ép thật chặt, thật kĩ cho nước ra hết để không làm đậu hũ bị hư.

– Khi ủ đậu, nếu men lên màu rêu mốc, đen, thâm có nghĩa là đậu đó đã hư, bạn không thể sử dụng được.

Trên đây là thông tin về cách làm chao mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Biên tập bởi Phạm Ngọc Ánh • 19/02/2020

Nguồn: https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Danh mục: Hướng dẫn ✅

test