Hướng dẫn ✅

Cách làm kim chi dưa leo giòn ngon chuẩn vị cực kì hấp dẫn cho bữa cơm

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm kim chi dưa leo giòn ngon chuẩn vị cực kì hấp dẫn cho bữa cơm, cùng tham khảo cách thực hiện ngay nhé!
10
Cách làm kim chi dưa leo giòn ngon chuẩn vị cực kì hấp dẫn cho bữa cơm

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng

Bạn đang xem: Cách làm kim chi dưa leo giòn ngon chuẩn vị cực kì hấp dẫn cho bữa cơm

Vui lòng đợi trong giây lát…

Cách làm kim chi dưa leo giòn ngon chuẩn vị cực kì hấp dẫn cho bữa cơm

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Kim chi giòn giòn, chua ngọt ăn kèm với các món nướng, món trộn đều vô cùng hấp dẫn. Đây cũng là một trong những món ăn giải ngấy cho mâm cơm gia đình. Cùng vào bếp thực hiện ngay cách làm kim chi dưa leo chuẩn vị lại cực đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm Kim chi dưa leo Cho 4 người ăn

Dưa leo 900 gr Cà rốt 1 củ (khoảng 85gr) Hành tây 1/2 củ (khoảng 60gr) Hành lá 8 nhánh (hoặc hẹ) Ớt bột Hàn Quốc 7 thìa canh Tỏi 1 củ Gừng 1 củ Mè trắng 1 thìa canh (vừng) Đường 1.5 thìa canh Nước mắm 2.5 thìa canh Baking soda 1 thìa canh Muối 3.5 thìa canh

Cách chọn mua dưa leo tươi ngon:

  • Chọn quả dưa có màu xanh tươi sáng, khá đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng, đây là dấu hiệu dưa đã bị để lâu và bắt đầu bị hỏng.
  • Dưa thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo. Dưa có quả thuôn dài, kích cỡ đều nhau là loại dưa leo đặc ruột, ăn sẽ giòn ngon hơn dưa leo loại quả ngắn và tròn.
  • Nên chọn những quả nặng tay, có lớp vỏ nhẵn, không có nốt sần và nên chọn những quả nhỏ ăn ngọt hơn dưa leo to.
  • Tránh mua những quả dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ (và ngược lại) bởi đây là những quả dưa già, ruột nhiều hạt, cứng, không ngon.
  • Nếu không may mua nhầm dưa đắng, bạn có thể gọt vỏ để loại bỏ vị đắng.

Ớt bột Hàn Quốc

  • Ớt bột Hàn Quốc có vị cay nhe, ngọt dịu hơn so với ớt Việt Nam có vị cay nồng. Ngoài ra, ớt bột Hàn Quốc còn có tỏi và tiêu xay tạo nên hương vị đặc trưng.
  • Bạn có thể sử dụng ớt bột Hàn Quốc cho các món canh Hàn Quốc, ướp thịt nướng, làm kim chi,… Gia vị này còn được sử dụng là gia vị ướp chính trong các món ăn ở đất nước Hàn Quốc.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua ớt bột Hàn Quốc ở các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… Với mức giá dao động khoảng 60.000 VNĐ – 150.000 VNĐ/kg tùy theo từng loại (bảng giá được cập nhật vào ngày 03/04/2021).
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm ớt bột Hàn Quốc cực đơn giản với công thức mà Điện máy XANH chia sẻ dưới đây.

Cách làm kim chi dưa leo giòn ngon chuẩn vị cực kì hấp dẫn cho bữa cơm

Cách chế biến Kim chi dưa leo

  • Sơ chế dưa leo

    Dưa leo mua về, để làm sạch bạn ngâm 10 phút với 1 muỗng cà phê baking soda pha với nước. Sau đó vớt ra để ráo. Cắt bỏ 2 đầu và chia làm 4 cắt dọc xuống cách phần đuôi khoảng 2 lóng tay (không làm đứt rời).

    Xem thêm: Chiến xa thần thú – choi game online

    Đun sôi 1.2 lít nước với 3.5 thìa canh muối sau đó cho dưa leo vào ngâm và nén chặt cho nước muối ngập dưa leo. Ngâm khoảng 30 phút cho ngấm rồi vớt ra hong quạt cho khô.

    Cách làm kim chi dưa leo giòn ngon chuẩn vị cực kì hấp dẫn cho bữa cơm

    Cách làm kim chi dưa leo giòn ngon chuẩn vị cực kì hấp dẫn cho bữa cơm

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt sợi dài khoảng 1 ngón tay. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc khoảng 1 ngón tay.

    Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

    Gừng cạo vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

    Mè trắng bạn cho vào chảo rang trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho đến khi mè chuyển vàng và dậy mùi thơm thì tắt bếp.

  • Trộn kim chi dưa leo

    Cho vào tô phần cà rốt và hành lá cắt khúc, hành tây cắt mỏng cùng gừng và tỏi băm, 2.5 thìa canh nước mắm, 1.5 thìa canh đường, 7 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, phần mè rang và 80ml nước lọc (khoảng 4 – 5 muỗng canh). Bạn trộn đều và dùng tay bóp nhẹ cho các nguyên liệu được thấm gia vị.

    Ướp khoảng 30 phút là có thể ăn liền hoặc cho vào hộp để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 – 2 ngày để lên men tạo vị chua nhẹ, sau đó bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Thành phẩm

    Món kim chi dưa leo giòn ngon, vị chua, mặn và ngọt nhẹ vô cùng hấp dẫn.

    Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng, thịt nướng để thưởng thức được tròn vị hơn. Món ăn cực đơn giản này chắc chắn sẽ khiến bạn phải suýt xoa và giải ngấy cho mâm cơm gia đình cực ngon đấy nhé!

    Xem thêm: Cách vào Facebook bằng điện thoại đen trắng – Wiki Cách Làm

    Cách làm kim chi dưa leo giòn ngon chuẩn vị cực kì hấp dẫn cho bữa cơm

    Cách làm kim chi dưa leo giòn ngon chuẩn vị cực kì hấp dẫn cho bữa cơm

Cách bảo quản kim chi dưa leo

  • Kim chi dưa leo bạn có thể bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng khoảng 1 – 2 ngày để lên men, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh và có thể dùng dần khoảng 1 tuần.
  • Khi lấy kim chi, bạn nên dùng đũa sạch, khô ráo để tránh làm hỏng kim chi.

Chúc bạn thực hiện món kim chi dưa leo thành công để chiêu đãi gia đình. Cùng chia sẻ thành phẩm của mình ngay dưới bình luận cho Điện máy XANH biết với nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Ari Huyền Daisy.

Biên tập bởi Ngọc Xuân • 03/04/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Danh mục: Hướng dẫn ✅

0 ( 0 bình chọn )

FusionsuitesNews

https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Cung cấp thông tin về kiến trúc, xây dựng, chung cư, bất động sản, phong thủy, tử vi, giải đáp, hướng dẫn mới nhất 2021

LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

XEM NHIỀU

Chủ đề

BÀI VIẾT MỚI

Xem thêm