Hướng dẫn ✅

Cách làm me ngâm chua ngọt thơm ngon, đơn giản, kích thích vị giác

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm me ngâm chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn, đơn giản nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng Điện máy XANH vào bếp ngay nhé!
7
Cách làm me ngâm chua ngọt thơm ngon, đơn giản, kích thích vị giác

Cách chế biến Me ngâm chua ngọt

  • Sơ chế me

    Me tươi đem đi rửa sạch với nước.

    Đun sôi 1 lít nước, sau đó đổ nước sôi vào me và ngâm khoảng 5 phút.

    Bạn đang xem: Cách làm me ngâm chua ngọt thơm ngon, đơn giản, kích thích vị giác

    Chuẩn bị một lít nước trong thau nhỏ và cho vào nửa chén muối rồi khuấy đều đến khi muối tan hết.

    Kế đến, lấy me ra lột vỏ rồi ngâm me với hỗn hợp nước muối loãng trong 1 ngày để tránh me bị thâm đồng thời giúp nước me khi ngâm đằm hơn.

    Sau 1 ngày bạn vớt me ra rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.

  • Nấu nước đường

    Cho vào nồi nửa lít nước và 400 gram đường cùng 1/2 muỗng muối rồi khuấy đều, đun sôi cho đường tan ra.

    Cách làm me ngâm chua ngọt thơm ngon, đơn giản, kích thích vị giác

  • Ngâm me

    Me sau khi để ráo cho vào hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy.

    Kế đến đổ nước đường đã để nguội vào hũ đựng me, đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh, sau 2 ngày có thể sử dụng được.

    Lưu ý:

    • Khi xếp me vào hũ, nên để me dựng đứng, cuống hướng lên trên, xếp đầy bình.
    • Khi đổ nước đường vào hũ, đổ ngập me nhưng không đổ đầy hũ, nên cách miệng hũ 1 cm.
    • Hũ để ngâm me phải dùng nước tráng rửa thật sạch và phơi cho ráo nếu không sẽ dễ làm món me ngâm bị hư.

    Cách làm me ngâm chua ngọt thơm ngon, đơn giản, kích thích vị giác

  • Thành phẩm

    Khi ăn bạn chỉ cần gắp me ra đĩa, thêm một ít muối ớt cay cay để chấm là đã có ngay món me ngâm chua ngọt ngon khoái khẩu rồi đấy!

Cách bảo quản món me ngâm chua ngọt

Món me ngâm chua ngọt có thể bảo quản trong tủ lạnh đến vài tuần mà không lo bị hư, tuy nhiên bạn cũng nên làm vừa đủ ăn, đừng để món ăn lâu quá nhé.

Khi bạn ăn thì lấy một ít ra ăn, nhớ dùng đũa hay muỗng sạch để lấy me, tránh làm hư phần me còn lại trong hũ. Nếu hũ me xuất hiện lớp váng hoặc có mùi lạ thì bạn không nên sử dụng nữa.

Vậy là đã hoàn thành xong món me ngâm chua ngọt rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Món Ăn Ngon.

Biên tập bởi Lê Minh Kha • 14/05/2020

Nguồn: https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Danh mục: Hướng dẫn ✅

0 ( 0 bình chọn )

FusionsuitesNews

https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Cung cấp thông tin về kiến trúc, xây dựng, chung cư, bất động sản, phong thủy, tử vi, giải đáp, hướng dẫn mới nhất 2021

LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

XEM NHIỀU

Chủ đề

BÀI VIẾT MỚI

Xem thêm