Hướng dẫn ✅

Cách làm mực rim me đúng chuẩn hương vị đặc sản Nha Trang – Cách Làm Hải Sản

Mực rim me là một món ăn đặc sản của vùng biển Nha Trang được nhiều du khách biết đến. Không chỉ thơm ngon hấp dẫn với hương vị đặc trưng mà món ăn này còn được thu hút bởi nét tinh tế trong từng khâu chế biến. Thưởng thức mực rim me cùng chút […]
11
Cách làm mực rim me đúng chuẩn hương vị đặc sản Nha Trang – Cách Làm Hải Sản

Mực rim me là một món ăn đặc sản của vùng biển Nha Trang được nhiều du khách biết đến. Không chỉ thơm ngon hấp dẫn với hương vị đặc trưng mà món ăn này còn được thu hút bởi nét tinh tế trong từng khâu chế biến. Thưởng thức mực rim me cùng chút rượu nhẹ trong một khung cảnh an nhiên, không khí mát mẻ quả là không còn gì bằng. Hãy cùng chia sẽ khoảnh khắc tuyệt vời ấy với các thành viên trong gia đình bạn, những người mà bạn yêu mến bằng cách vào bếp thực hiện ngay món ăn ngon để chiêu đãi moi người trong dịp cuối tuần này nhé ! Không gì là quá khó một khi bạn đã có quyết tâm và lòng kiên trì, sau đây là công thức chế biến món mực rim me mà cachlamhaisan.com đã tích lũy sau nhiều kinh nghiệm nấu ăn. Mời bạn cùng thử tài vào bếp với chúng tôi ngay nhé !

Nguyên liệu chuẩn bị làm mực rim me :

– Mực khô : 200gr

– Me khô hoặc me tươi : 50gr

– Gia vị thường dùng : dầu ăn, nước mắm, đường,..

– Tỏi

– Ớt hiểm

– Sả

– Gừng.

Bạn đang xem: Cách làm mực rim me đúng chuẩn hương vị đặc sản Nha Trang – Cách Làm Hải Sản

Sơ chế nguyên liệu :

– Nếu bạn chọn me khô thì đun sôi một ít nước nóng rồi cho me khô vào ngâm khoảng 2 phút. Dùng rây lọc lấy phần nước cốt rồi cho vào chén để riêng. Bỏ phần hạt đi.

– Mực cho vào lò vi sóng, nướng sơ qua sao cho chín đều các mặt là được.

– Sau khí mực đã nướng xong, bạn để nguội rồi xé thành miếng nhỏ vừa ăn. Có thể để nguyên con nếu bạn mua mực nhỏ.

– Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

– Ớt, sả, gừng làm sạch, thái mỏng.

Xem thêm: Tướng Volibear – LMHT: cách lên đồ và cách chơi Volibear ở vị trí đi rừng siêu hay – Wiki Cách Làm

Cách làm mực rim me :

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm tỏi rồi cho tiếp vào chảo gừng, sả đảo đều cho hỗn hợp dậy mùi. Tiếp theo bạn trút phần mực vừa sơ chế vào, đảo đều tay.

– Sau đó, cho vào chảo nước cốt me, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 thìa ớt bột , nêm nếm sao cho vừa ăn.

– Để lửa vừa, rim cho đến khi nước me sánh lại, đặc sệt bám đầy trên bề mặt miếng mực là được.

Để giữ mực rim me sử dụng được lâu ngày bạn nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Để nguội rồi cho vào hộp kín hoặc túi nilon giúp món ăn không bị oxi hóa nhanh hơn.

Cách làm mực rim me đúng chuẩn hương vị đặc sản Nha Trang - Cách Làm Hải Sản

Chúc các bạn thành công với công thức làm mực rim me này nhé !

Mời các bạn xem thêm bài hướng dẫn các món ăn khác :

Xem thêm: 9 cách phối đồ với váy yếm vải giúp bạn trẻ trung như nữ sinh

  • Cách làm bò một nắng
  • Cách làm da heo chiên giòn tẩm muối ớt
  • Cách làm gà ác hầm hạt sen

Khám phá bí mật giảm cân trong 2021 với trà giảm cân vy & tea ít ai biết

Nguồn: https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Danh mục: Hướng dẫn ✅

0 ( 0 bình chọn )

FusionsuitesNews

https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Cung cấp thông tin về kiến trúc, xây dựng, chung cư, bất động sản, phong thủy, tử vi, giải đáp, hướng dẫn mới nhất 2021

LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

XEM NHIỀU

Chủ đề

BÀI VIẾT MỚI

Xem thêm