Breaking News
Cách làm thịt heo khìa nước dừa đậm đà, đưa cơm tại nhà

Cách làm thịt heo khìa nước dừa đậm đà, đưa cơm tại nhà

Theo dõi FusionsuitesNews trên

chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng

Bạn đang xem: Cách làm thịt heo khìa nước dừa đậm đà, đưa cơm tại nhà

vui lòng đợi trong giây lát…

cách làm thịt heo khìa nước dừa đậm đà, đưa cơm tại nhà

thịt heo khìa nước dừa là một món ăn dân dã của miền tây nam bộ với vị thơm của nước dừa, vị đậm đà của nước thịt. Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để nấu cho cả gia đình cùng thưởng thức vào những ngày bận rộn đấy. cùng vào bếp và thực hiện ngay món kho tuyệt vời này nào!

nguyên liệu làm thịt heo khìa nước dừa cho 4 người

thịt ba chỉ 800 gr tỏi 3 tép hành tím 1 củ nước dừa tươi 310 ml (khoảng 1 – 2 trái) nước màu dừa 1 muỗng cà phê nước mắm 3 muỗng canh dầu ăn 1 muỗng canh gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ bọt ngọt/ bột nêm/ tiêu)

cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

  • Để mua được thịt ba chỉ ngon, bạn nên chọn miếng thịt có phần nạc, mỡ cân bằng, lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày khoảng 2/3 lóng tay, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ. tuy nhiên cần lưu ý, để mua thịt ba chỉ vừa ăn, không quá dai, bạn không nên chọn miếng thịt có lớp mỡ và da bên ngoài quá dày vì đó là heo nuôi lâu năm.
  • ngoài ra, thịt ba chỉ tươi sẽ có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. khi cắt, miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng và mềm mại. lớp mỡ xen giữa thịt nạc có màu sáng, chắc.
  • tuyệt đối không mua thịt ba chỉ có mùi bất thường hoặc để lại dấu tay khi ấn vào.

nơi mua nước màu dừa

bạn có thể tìm mua nước màu dừa tại các chợ, cửa hàng bách hóa hoặc tại các trang thương mại điện tử. ngoài ra, để đảm bảo an toàn, bạn cũng có thể thử tự làm tại nhà theo công thức của Điện máy xanh.

cách làm thịt heo khìa nước dừa đậm đà, đưa cơm tại nhà

dụng cụ thực hiện

máy xay đa năng, chảo, dao, thớt, vá sạn,…

Xem thêm: Tạo phím Home ảo cho điện thoại Android

cách chế biến thịt heo khìa nước dừa

  • sơ chế các nguyên liệu

    tỏi và hành tím bạn lột vỏ sau đó cho vào máy xay đa năng và xay nhuyễn. ngoài ra, nếu không có máy xay, bạn cũng có thể giã nhỏ hoặc băm nhuyễn phần hành, tỏi.

    cách làm thịt heo khìa nước dừa đậm đà, đưa cơm tại nhà

    cách làm thịt heo khìa nước dừa đậm đà, đưa cơm tại nhà

  • sơ chế và ướp thịt

    thịt heo mua về bạn rửa bằng nước muối pha loãng nhiều lần sau đó rửa lại bằng nước sạch và cắt thành các miếng to có chiều khoảng 1/2 bàn tay.

    tiếp theo bạn cho 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu vào chén nhỏ và khuấy đều cho hỗn hợp nước ướp thịt hòa vào nhau.

    cuối cùng bạn cho thịt heo, nước ướp thịt cùng 1 muỗng cà phê tỏi hành xay nhuyễn vào tô, trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút cho thịt thấm đều gia vị.

    các cách khử mùi hôi thịt heo

    • cách 1: chần thịt heo trong nước sôi khoảng 3 phút cùng với 1 củ hành tím đập dập rồi vớt ra.
    • cách 2: chần thịt với 1 ít rượu trắng pha loãng trong 2 phút sau đó rửa thịt lại với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và món ăn chế biến từ thịt heo sẽ thơm ngon hơn.
    • cách 3: dùng muối chà xát vào thịt rồi chần thịt trong nước sôi cùng muối, sả, gừng khoảng 3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • chiên thịt

    cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng 1.5 muỗng cà phê hành tỏi xay nhuyễn vào chảo, phi đều đến khi hành tỏi thơm thì bạn cho thịt heo đã ướp và chiên với lửa lớn, trở đều các mặt khoảng 2 phút cho các mặt hơi săn lại thì bạn hạ lửa nhỏ lại.

    cho nước ướp thịt vào rồi chiên thịt với lửa lớn khoảng 3 phút cho các mặt của thịt vàng và các gia vị thấm đều vào thịt.

  • khìa thịt

    sau khi thịt đã vàng đều các mặt, bạn mở lửa lớn cho 250ml nước dừa tươi vào rồi đậy nắp lại. khìa với lửa trung bình khoảng 5 phút thì bạn trở mặt một lần. khìa liên tục trong 25 phút.

    sau 25 phút bạn mở nắp ra và kho với lửa lớn khoảng 3 phút đến khi nước sệt và hơi cạn lại thì bạn tắt bếp, để nguội.

  • hoàn thành

    cắt thịt đã khìa thành các miếng móng vừa ăn. sau đó cho lại vào chảo cùng 60ml nước dừa tươi, 1 muỗng cà phê đường vào.

    ram và đảo đều với lửa trung bình khoảng 5 phút cho đến khi nước dừa sôi lên thì bạn cho 1 muỗng cà phê nước màu dừa vào, trộn đều và ram tiếp khoảng 6 phút đến khi thịt lên màu và nước sệt lại thì tắt bếp.

    Xem thêm: Cách làm cá bống mú hấp Hồng Kông thơm ngon mà tròn vị – VNLife

  • thành phẩm

    thịt khìa nước dừa là một món kho vô cùng thơm ngon mang đậm chất miền tây với mùi thơm đặc trưng của nước dừa, thịt thì mềm, thơm, áo lên 1 lớp gia vị vô cùng óng ánh tuyệt đẹp. Ăn cùng cơm hoặc với bún và rau sống thì vô cùng tuyệt vời cho bữa ăn gia đình đúng không nào?

    cách làm thịt heo khìa nước dừa đậm đà, đưa cơm tại nhà

    cách làm thịt heo khìa nước dừa đậm đà, đưa cơm tại nhà

cách bảo quản thịt khìa nước dừa

  • khi bảo quản bạn không nên đậy vung (nắp) kín quá vì như thế thức ăn sẽ bị hầm và dễ bị ôi thiu.
  • nếu bảo quản trong tủ lạnh bạn nên đậy kín nắp nồi có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc để vào hộp đựng thực phẩm đậy kín nắp rồi mới để trong ngăn mát tủ lạnh
  • khi ăn thì nên múc phần vừa đủ ra chảo riêng để hâm. lưu ý bảo quản thịt trong tủ lạnh chỉ tối đa được 1 tuần thôi nhé!

cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành xong món thịt heo khìa nước dừa siêu ngon, siêu hấp dẫn rồi. Điện máy xanh chúc bạn thành công với công thức này và nấu cho gia đình thật nhiều món ngon nhé!

*tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh youtube vành khuyên lê.

biên tập bởi nguyễn thị bích phượng • 10/03/2021

bạn có làm được hướng dẫn này không?

bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Danh mục: Hướng dẫn ✅

test