Hướng dẫn ✅

Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu tẩm bổ, mẹ đã biết hay chưa?

Nhiều mẹ bầu rỉ tai nhau học cách nấu cháo cá chép cho bà bầu để bé yêu sinh ra sẽ có làn da trắng, môi đỏ. Cách nấu món ăn này có quá khó?
15
Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu tẩm bổ, mẹ đã biết hay chưa?

Ai cũng biết cá là nguồn cung cấp dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Vì thế, các mẹ bầu nên thỉnh thoảng dùng cá nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và bé yêu. Nếu chưa biết ăn cá gì tốt thì hãy để Hello Bacsi chia sẻ đến bạn một vài cách nấu cháo cá chép cho bà bầu dưỡng thai. Mời bạn tham khảo ngay sau đây.

Bỏ túi 2 cách nấu cháo cá chép cho bà bầu bồi bổ sức khỏe

Thực ra cách nấu cháo cá chép cho bà bầu không quá phức tạp, cái khó nằm ở điểm làm sao để cá không tanh nhưng vẫn giữ nguyên vị ngọt tự nhiên. Để dễ cho bạn, Hello Bacsi gợi ý 2 công thức nấu cháo đơn giản, mẹ ít ăn cá hoặc không thích cá vẫn có thể dùng ngon miệng.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu tẩm bổ, mẹ đã biết hay chưa?

1. Cháo cá chép nấu gừng

Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu tẩm bổ, mẹ đã biết hay chưa?

Xem thêm: Cá hồi kho ngon tuyệt đỉnh với 7 cách chế biến được tiết lộ từ đầu bếp

Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu này khá đơn giản, không đòi hỏi nhiều nguyên liệu. Việc sử dụng gừng vừa là cách khử mùi cá, vừa bổ sung nhiều vi chất tốt cho thai nhi. Hơn nữa, bà bầu ăn gừng còn cải thiện hệ tiêu hóa và giải quyết chứng buồn nôn, đau bụng thường thấy trong thai kỳ.

Để làm cháo cá chép nấu gừng, bạn cần chuẩn bị:

  • Nửa bát gạo tẻ
  • Nửa ký cá chép tươi
  • Vài lát gừng tươi thái nhỏ
  • Hành tím, hành lá đã rửa sạch, băm nhuyễn
  • Gia vị các loại

Thực hiện:

Xem thêm: PDF+VIDEO Các thì trong tiếng Anh với công thức, bài tập chi tiết có đáp án – ielts-fighter.com

  • Gạo vo sạch
  • Cá chép đánh vảy, bỏ ruột, gan, mang cá, rửa sạch dưới vòi nước rồi dùng muối họt chà qua để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch cắt khúc.
  • Cá sau khi sơ chế đem luộc hoặc hấp chín, chờ cho nguội rồi gỡ bỏ xương, giữ lấy phần nước luộc để nấu cháo. Phần thịt cá đem ướp cùng với tiêu đen, nước mắm để khoảng một lúc cho ngấm (cách ướp sẽ tùy khẩu vị mỗi mẹ bầu).
  • Cho gạo đã vo vào nấu với nước luộc cá, đến khi gạo chín, nhừ thì thả phần thịt đã ướp kèm theo gừng, hành vào khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn là xong.

2. Cách nấu cháo cá chép đậu xanh thơm bùi cho bà bầu

Đậu xanh không những tạo màu sắc đẹp cho món ăn mà còn là thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp cho mẹ nhiều chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón khi mang thai.

Nguồn: https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Danh mục: Hướng dẫn ✅

0 ( 0 bình chọn )

FusionsuitesNews

https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Cung cấp thông tin về kiến trúc, xây dựng, chung cư, bất động sản, phong thủy, tử vi, giải đáp, hướng dẫn mới nhất 2021

LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

XEM NHIỀU

Chủ đề

BÀI VIẾT MỚI

Xem thêm