Hướng dẫn ✅

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mứt thơm cực ngon mà dễ làm

3 cách làm mứt thơm: Mứt thơm nguyên miếng, mứt thơm sợi và mứt thơm ăn bánh mỳ. Mứt thơm ăn nhiều mà không bị ngán như các loại mứt khác, cùng thực hiện ngay nhé!
22

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng

Bạn đang xem: Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mứt thơm cực ngon mà dễ làm

Vui lòng đợi trong giây lát…

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mứt thơm cực ngon mà dễ làm

Các bạn cùng vào bếp với Điện máy XANH thực hiện 3 cách làm mứt thơm: Mứt thơm nguyên miếng, mứt thơm sợi và mứt thơm ăn bánh mì. Mứt thơm với vị chua ngọt đặc trưng, ăn nhiều mà không bị ngán như các loại mứt khác, cùng thực hiện ngay nhé!

1. Mứt thơm nguyên miếng

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mứt thơm cực ngon mà dễ làm

  • Chuẩn bị

    12 giờ

  • Chế biến

    45 phút

  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Mứt thơm nguyên miếng Cho 300gr mứt thành phẩm

Thơm vừa chín tới 1 quả Đường 150 gr Phèn chua 5 gr

Cách chế biến Mứt thơm nguyên miếng

  • Sơ chế thơm

    Thơm gọt vỏ, bỏ mắt sau đó bạn rửa sạch với nước.

    Cắt thơm thành khoanh tròn có độ dày từ 1,2 – 1,5cm.

    Bạn dùng dụng cụ lấy cùi thơm lấy hết cùi thơm cứng đi.

    Hòa tan 5 gr phèn chua vào 700 ml nước, ngâm thơm vào nước phèn chua 6 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.

    Mẹo nhỏ:

    • Không sử dụng thơm chín kĩ, thơm bị mềm làm mứt không ngon.
    • Ngâm thơm với phèn chua trước khi làm mứt để tăng độ dẻo dai cho mứt thơm.

    Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mứt thơm cực ngon mà dễ làm

    Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mứt thơm cực ngon mà dễ làm

  • Phơi thơm và ngâm thơm với đường

    Sau khi ngâm thơm với phèn chua bạn vớt thơm ra rửa sạch với nước.

    Tiếp theo đem thơm phơi nắng khoảng 3 giờ cho thơm hơi héo lại.

    Xem thêm: Cách làm bánh trung thu nhân mè đen thơm ngon, mới lạ, ít béo

    Thơm sau khi phơi cho héo bạn tiến hành ngâm thơm với đường.

    Rắc đều 150 gr đường lên 300 gr thơm, ướp từ 3-4 giờ.

    Mẹo nhỏ: Tuân thủ thời gian chế biến để món mứt thơm được hoàn hảo nhất.

    Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mứt thơm cực ngon mà dễ làm

    Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mứt thơm cực ngon mà dễ làm

  • Sên mứt thơm

    Bạn đặt chảo lên bếp, cho thơm ướp đường vào sên lửa nhỏ khoảng 30-35 phút đến khi cạn hết đường.

    Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mứt thơm cực ngon mà dễ làm

  • Thành phẩm

    Mứt thơm nguyên miếng dẻo mềm, trong, ngọt thanh và có vị chua đặc trưng của thơm.

    Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mứt thơm cực ngon mà dễ làm

2. Mứt thơm sợi

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mứt thơm cực ngon mà dễ làm

  • Chuẩn bị

    4 giờ

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Mứt thơm sợi Cho 300gr mứt thành phẩm

Gừng non loại dùng làm mứt 1 củ Thơm vừa chín tới 1 quả Đường 200 gr

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mứt thơm cực ngon mà dễ làm

Dụng cụ thực hiện

Bếp, chảo, thau rổ, hộp đựng mứt,…

Cách chế biến Mứt thơm sợi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thơm gọt vỏ, bỏ mắt sau đó bạn rửa sạch với nước.

    Cắt thơm thành khoanh tròn có độ dày khoảng 3 mm.

    Bạn dùng dụng cụ lấy cùi thơm lấy hết cùi thơm cứng đi.

    Xắt khoanh dứa thành sợi, chú ý thái nhỏ theo thớ nhưng không làm nát dứa, không băm nhỏ.

    Gừng rửa sạch, cạo vỏ, cắt sợi càng mỏng càng tốt.

    Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mứt thơm cực ngon mà dễ làm

  • Sên mứt

    Sợi thơm và sợi gừng cho vào nồi, rắc đường rải đều lên trên, ướp thơm 3-4 giờ cho đường tan ra và ngấm vào thơm thì tiến hành sên mứt.

    Bắc nồi lên bếp sên lửa nhỏ cho đến khi mứt khô có màu cánh gián thì tắt bếp.

    Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mứt thơm cực ngon mà dễ làm

  • Thành phẩm

    Mứt chua ngọt kèm sợi gừng cay thơm, bạn có thể ăn kèm đậu phộng rang nếu thích nhé.

    Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mứt thơm cực ngon mà dễ làm

3. Mứt thơm ăn kèm bánh mì

Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mứt thơm cực ngon mà dễ làm

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Mứt thơm ăn kèm bánh mì Cho 600gr mứt thành phẩm

Thơm 2 trái Vani 1 ống Nước cốt chanh 1 muỗng canh Đường 600 gr

Xem thêm: Các dịch vụ gửi file, chia sẻ file có dung lượng lớn qua Internet

Dụng cụ thực hiện

Bếp, chảo, thau rổ, hộp đựng mứt,…

Cách chế biến Mứt thơm ăn kèm bánh mì

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thơm gọt vỏ, bỏ mắt và cùi cứng.

    Cắt nhỏ thơm rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Cho dứa và đường, nước cốt chanh vào chảo, trộn đều, để 30 phút cho đường tan ra.

    Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mứt thơm cực ngon mà dễ làm

    Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mứt thơm cực ngon mà dễ làm

  • Sên mứt

    Khi đường đã tan ra thì bắc chảo lên bếp để lửa lớn, thỉnh thoảng khuấy đều.

    Đường sôi độ 15 phút thì giảm lửa riu riu, trộn đều tay, sên cho đến khi đường tới (chập hai chiếc đũa lại kéo ra, có những đường chỉ là được), mứt keo lại độ như ý.

    Sau cùng tắt bếp cho vani vào trộn đều.

    Lưu ý: Trong quá trình nấu bạn nhớ hớt bọt thường xuyên.

    Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mứt thơm cực ngon mà dễ làm

    Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mứt thơm cực ngon mà dễ làm

  • Thành phẩm

    Mứt thơm nhuyễn mịn, chua ngọt vừa phải dùng kèm bánh mì là tuyệt vời nhất.

    Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm mứt thơm cực ngon mà dễ làm

Chúc các bạn thành công!

Biên tập bởi Nguyễn Dạ Thu Thảo • 23/01/2019

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Danh mục: Hướng dẫn ✅

0 ( 0 bình chọn )

FusionsuitesNews

https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Cung cấp thông tin về kiến trúc, xây dựng, chung cư, bất động sản, phong thủy, tử vi, giải đáp, hướng dẫn mới nhất 2021

LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

XEM NHIỀU

Chủ đề

BÀI VIẾT MỚI

Xem thêm