Hướng dẫn ✅

Hướng dẫn làm kimchi trắng (Baek-kimchi) không dùng ớt bột hàn quốc

Hướng dẫn làm kimchi trắng (Baek-kimchi)Gọi là kimchi trắng đơn giản là vì bạn không sử dụng bột ớt đỏ để làm kimchi. Kimchi trắng không có vị cay...
11
Hướng dẫn làm kimchi trắng (Baek-kimchi) không dùng ớt bột hàn quốc

Gọi là kimchi trắng đơn giản là vì bạn không sử dụng bột ớt đỏ để làm kimchi. Kimchi trắng không có vị cay dịu đặc trưng của kimchi nhưng không phải vì thế mà nó kém vị ngon, các bạn sẽ xem sau đây kimchi trắng được là từ nhiều loại quả quý như hạt dẻ, hạt thông, táo tàu, lê và một số loại rau quả khác.

Đây cũng là một món ăn chay vì không sử dụng nước mắm như cách làm kimchi thông thường, tuy nhiên bạn có thể thay thế một thìa muối bằng một hoặc hai thìa thịt tôm lên men cũng được.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm kimchi trắng (Baek-kimchi) không dùng ớt bột hàn quốc

Đây là một món ăn tuyệt vời cho những dịp đặc biệt, chắc chắn bạn bè và người thân bạn sẽ hết lời khen ngợi cho mà xem 😀

Kimchi trắng cũng là món ăn ngay, nhưng nếu bạn thích như tôi hãy để 1 – 3 ngày cho lên men sẽ có hương vị tuyệt diệu hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

1 Bắp cải thảo lớn (khoảng hơn 1kg)

1/3 cốc muối hạt nhỏ

200gram củ cải trắng (cải đường) thái chỉ

1/4 cốc củ cà rốt thái chỉ

3/4 cốc lá hẹ cắt khúc

Xem thêm: Cách sửa lỗi màn hình đen trên Liên Minh Huyền Thoại

3 quả táo tàu bỏ hạt, thái miếng dọc

2 hạt dẻ tươi bỏ vỏ, cắt cỉ

2 muỗng hạt thông

1/2 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt và thái chỉ

1/2 quả lê gọt sạch vỏ, ruột

4 tép tỏi

1/2 cốc hành tây

1 muỗng gừng xay nhỏ

Các bước thực hiệnBước 1: Cắt đôi cây cải, sau đó cắt đôi tiếp phần thân cây nhưng giữ lại phần lá không cắt

Bước 2: Rửa sạch các lá dưới vòi nước chảy hoặc ngâm trong chậu nước đầy cho các lá đều ướt rồi rửa sạch

Bước 3: Đặt cải thảo vào một chậu lớn sau đó rắc muối vào giữa các lớp lá, phần gần gốc hãy rắc nhiều hơn, dùng 1/3 cốc muối, để ngâm trong khoảng 1,5 đến 2 tiếng và cứ 20 phút bạn lật lại một lần

Bước 4: Sau thời gian ngâm muối, bạn rửa lại dưới vòi nước sạch cho hết bụi bẩn và muối còn sót lại. Cắt đi phần gốc còn sót lại và xé dọc phần lá lúc trước ta chưa cắt ra

Làm phần rau trộn Kết hợp ớt đỏ, củ cải, cà rốt, táo tàu, hạt dẻ, hẹ vào một bát lớn

Làm phần nước ngâmLê cắt miếng, tỏi, hành tây, gừng cho vào máy say sinh tố say nhuyễn

Dùng 4 cốc nước và 2 muỗng muối + 2 thìa canh muối trong một bát lớn và khuấy cho tan muối

Xem thêm: Cách làm bánh cheesecake dưa leo thơm ngon – Wiki Cách Làm

phần hỗn củ quả say bọc trong vải thưa để lọc phần bã trong nước muối bạn vừa pha

Làm kimchiRải rau trộn kẹp giữa các lớp lá cải thảo, quận phần ngọn lá lại cho rau khó bị rơi ra sau đó xếp vào hộp thủy tinh .

Đổ phần nước ngâm lên kimchi đã làm

Đậy nắp và để ở nhiệt độ phòng 1 – 3 ngày cho lên men, phòng có nhiệt độ cao sẽ lên men nhanh hơn, bạn hãy thường xuyên kiểm tra độ chín để ăn có hương vị ngon nhất

Đưa vào tủ lạnh để lưu giữ khi đã lên men phù hợp.

Bạn có thể ăn kimchi với cơm trắng, cơm rang, thịt luộc, ..vv rất nhon nhé.Chúc bạn thành công!

Lưu ý:

Bạn có thể cho thêm ớt cay phù hợp với khẩu vị của bạn, chú ý ớt ta có vị hăng mạnh

Một số bạn khi mua ớt hàn quốc lo lắng không đảm bảo chất lượng, các bạn có thể làm cho mình loại kimchi trắng cũng rất ngon này nhé, nguyên liệu cực kì dễ làm.

Với các gia đình không ăn chay có thể cho thêm tôm bóc vỏ, mực ống, bào ngư, vào muối cùng sẽ rất ngon nhé.

Nguồn: https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Danh mục: Hướng dẫn ✅

0 ( 0 bình chọn )

FusionsuitesNews

https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Cung cấp thông tin về kiến trúc, xây dựng, chung cư, bất động sản, phong thủy, tử vi, giải đáp, hướng dẫn mới nhất 2021

LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

XEM NHIỀU

Chủ đề

BÀI VIẾT MỚI

Xem thêm