Hướng dẫn ✅

Tự làm bánh trung thu nhân kem lạnh kiểu Nhật Bản – Tự Tay Làm

Mùa trung thu năm 2014 đang đến gần, bạn đang muốn chuẩn bị một món bánh mới lạ để cho cả gia đình thưởng thức vào ngày ấm áp, hạnh phúc đó. Nhưng không thể làm các món bánh đã làm ở các năm trước nên website Tự Tay Làm xin giới thiệu đến các […]
12
Tự làm bánh trung thu nhân kem lạnh kiểu Nhật Bản – Tự Tay Làm

Mùa trung thu năm 2014 đang đến gần, bạn đang muốn chuẩn bị một món bánh mới lạ để cho cả gia đình thưởng thức vào ngày ấm áp, hạnh phúc đó. Nhưng không thể làm các món bánh đã làm ở các năm trước nên website Tự Tay Làm xin giới thiệu đến các bạn một món bánh trung thu nhân kem lạnh theo phong cách Nhật Bản rất mới lạ.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bạn đang xem: Tự làm bánh trung thu nhân kem lạnh kiểu Nhật Bản – Tự Tay Làm

-100 gr bột nếp

-140 gr đường

-200 ml nước lạnh

-2 muỗng cà phê mật ong

-20 gr mango jam (mứt xoài) nếu thích vị xoài, hoặc bạn có thể dùng bất cứ vị  nào yêu thích.

-Kem các vị

-Bột khoai tây hoặc bột bắp.

Các bước thực hiện làm bánh  dẻo  nhân kem lạnh

Xem thêm: Mách bạn 10 cách gấp quần áo siêu gọn nhưng vẫn không bị nhăn

Bước 1: Cho bột nếp, mứt xoài, đường, mật ong, nước vào 1 cái tô, khuấy đều để tất cả hòa tan. Sau đó, cho hỗn hợp bột vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 – 15 phút cho bột chín. Khi thấy bột chín bạn lấy ra dùng phới trộn đều.

Bước 2: Rắc bột vào khay hay đĩa đáy bằng. Sau đó lấy bột đã hấp trộn đều đổ vào khuôn. Rắc thêm bột khoai tây lên trên rồi giàn đều bột ra (nhớ rắc bột sống nhiều một chút nha các bạn). Để 5 phút cho bột nguội.

Tự làm bánh trung thu nhân kem lạnh kiểu Nhật Bản - Tự Tay Làm

Bước 3: Sau khi bột nguội, bạn cắt bột làm 6 – 8 phần bằng nhau. Dùng cọ quét hết bột sống không còn bám trên bề mặt các khối bột chín. Sau đó, cho 1 miếng bột gói vào một miếng màng bọc thực phẩm để bột không dính vào nhau.

Bước 4: Lấy 1 miếng màng thực phẩm trên có vỏ bánh cho vào cái chén hay li nhỏ (nhìn hình) rồi cho kem vào giữa rồi túm các mép bột lại. Dùng dây thun cột chặt rồi cho vào tủ đá khoảng 1 tiếng là có thể ăn được.

Xem thêm: Tướng Rek’Sai – LMHT: lối chơi và cách xây dựng ở vị trí đi rừng siêu bá đạo – Wiki Cách Làm

Có thể bạn quan tâm: Cách làm bóng đèn vàng trang trí đêm trung thu

Bước 5: Nếu ăn không hết, bạn có thể dự trữ bánh trong ngăn đá, trước khi ăn, cho bánh xuống ngăn mát khoảng 40 phút. Món bánh dẻo nhân kem lạnh này sẽ khiến cả nhà được trải nghiệm hương vị mới lạ cho mùa Trung Thu 2014.

Nguồn: https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Danh mục: Hướng dẫn ✅

0 ( 0 bình chọn )

FusionsuitesNews

https://fusionsuitesvungtau.com.vn
Cung cấp thông tin về kiến trúc, xây dựng, chung cư, bất động sản, phong thủy, tử vi, giải đáp, hướng dẫn mới nhất 2021

LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

XEM NHIỀU

Chủ đề

BÀI VIẾT MỚI

Xem thêm